ทำเล่นง่ายๆ

การทำแอลกอฮอล์จาก100%มาเป็น50%

หลายคนที่กำลังตั้งใจจะทำเห็ดอย่างจริงจัง..ในขั้นตอนการเขี่ยเชื้อที่ต้องมีการใช้ แอลกอฮอล์ มาเป็นเชื้อเพลิงในตะเกียง หรือ ทำความสะอาดมือ เครื่องมือ  จะพบกับปัญหาต้องใช้ แอลกอฮอล์ความเข้มข้นหลายระดับ  แต่ร้านวัสดุก่อสร้างมี แอลกอฮอร์100%เท่านั้น  แล้ว 85% 70% หรืออื่นๆ  ต้องหาซื้อที่ร้านยา โรงพญาบาล หรือ ร้านขายอุปกรณ์วิทยาศาสตร์เท่านั้น   ..เส้นผมบังภูเขาแท้ๆครับ..ง่ายจะตาย..นาฬิกาตั้งเวลา

ตอนที่1 ตั้งเวลาให้อุปกรณ์ตั้งเวลา
การที่จะใช้นาฬิกาตั้งเวลา ทำงานได้อย่างถูกต้อง จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตั้งเวลาอุปกรณ์ตั้งเวลาให้เป็นเวลาเดียวกับปัจุบันก่อน


ตอนที่2 ตั้งโปรแกรม ให้อุปกรณ์ตั้งเวลา
เป็นการตั้ง โปรแกรม ให้อุปกรณ์ตั้งเวลาทำงาน/หยุดทำงาน ตามระยะเวลาที่เราต้องการ
มาดูต่างประเทศเค้าทำเห็ดกัน

มาดูทั่วโลกเขาทำเห็ดกันอย่างไร..และคิดตามถึงเหตุและผลก็จะทราบว่า "เราทำเห็ดผิด..ทั้งประเทศจริงๆ"
 


สอนสร้าง Blog หรือ เว็บไซต์ง่ายๆ

สร้าง บัญชี Gmail ที่นี่ครับ

คลิก...สร้างบัญชี Gmail ที่นี่

สำคัญมากครับ  ต้องมี Gmail ใช้ถึงจะทำ Blog ได้ง่าย  แน่ล่ะครับ Google เป็นเจ้าของทั้งหมด เป็นกลยุธทางการตลาดที่ต้องทำอยู่แล้ว ถ้าเป็นเราก็ไม่ต่างกัน

เอาล่ะครับ มาสร้างบัญชี Gmail กันเลย ทำที่นี่ได้เลยครับ คลิกที่ภาพเลยครับ
วิธีสร้าง Blog เริ่มต้น

Blog หรือ Blogger ความจริงก็คือเว็บไซด์ทั่วไปนั่นแหละครับ  เป็นแบบเว็บไซด์สำเร็จทำง่าย  แถมยังมีลูกเล่นเพียบ เดี๋ยวค่อยๆเรียนกันไป นะครับ มาเริ่มต้นง่ายๆกันก่อน ทำ Blog กันเลย***ก่อนทำต้องมี Gmail กันก่อนครับถ้ายัง ต้องมีให้ได้ครับ  ไปลงทะเบียนสมัครเลย ****
1.  เริ่มที่เข้าไปท่องเว็บโดย Google Chrome ครับ จากนั้นคลิกที่ Blogger ครับ ***แต่ถ้ารูปไม่เหมือนที่โชว์ไม่ต้องตกใจ หมุนล้อที่ Mouse ของเราก็จะพบเองครับ  แต่ถ้ายังคงใช้รุ่นเก่าก็ เข้าไปที่ Google แล้วพิมพ์ Blogger ก็ได้เหมือกันครับ...

2.  คลิกที่ บล็อกใหม่ ครับ..
3.  ต้องใส่รายละเอียด โดยเฉพาะ
หัวข้อ = สำคัญมากเพราะจะให้ Googleหาเราได้ง่ายและนำเราขึ้น หน้า1ของ Google แต่ถ้ายังคิดไม่ออก ยังสามารถแก้ไขได้ภายหลัง ง่ายๆครับ  
ที่อยู่ = คือURL ของเรา เช่น www.banhed.com  เราคิดขึ้นเองเลยจะใช้อะไรก็ได้ โดยไม่ต้อง พิมพ์ www นะครับ เช่น juggree เป็นต้น  แต่ถ้าใช้ไม่ได้โปรแกมก็จะแจ้งเอง  แต่ถ้าใช้ได้จะมีเครื่องหมาย ถูก ครับ
แม่แบบ= เลือกเอาซักอย่าง เดี๋ยวเปลี่ยได้ครับ
จากนั้นก็คลิกสีส้ม สร้างบล็อกใหม่ ..เสร็จแล้ว

4. สังเกตุ จะมี Blog ใหม่คอยๆโผล่ให้เราเห็นบนสุดเลย ในหน้า Blog ของฉัน


5. ใน Blog ที่เพิ่งสร้าง จะีปุ่ม ดูบล็อก หลังสุด คลิกดูเลยว่าที่เราสร้าง Blog เพียงไม่กี่นาทีสวยขนาดไหน


6. ก็ได้อย่างที่เห็น สวยดี แต่เราสามารถแต่งให้สวยกว่านี้ได้อีกติดตามนะครับ
แปะกล่องความคิดเห็นใน Blogผมเลือกฟอร์มของ FoxcyForm มาให้ใช้กันเพราะที่สำคัญคือฟรีครับ  แล้วก็ใช้ไม่มีปัญหาทำง่ายสวยดีคนใช้ก้ไม่บ่นแต่เป็นภาษา E อย่างเดียวก็ โอ นะเพราะผมคัดลูกศิษย์ผ่าน facebook มาแล้วภาษาอย่างนี่และฟอร์มอย่างนี้คุ้นกันอยู่แล้ว เริ่มกันเลย
1.  http://www.foxyform.com/  copyตรงนี้ไปใช้งานเลยครับ
2.เข้าไปแล้วก็ทำ 4ขั้นตอนดังนี้

ขั้น(1) ทำเครื่องหมาย ที่ Name  และ E-Mail ครับไม่ว่ากันใครจะเลือกทั้งหมดก็ได้

ขั้นที่(2) จะมีการแนะนำอยู้แล้วจะใช้เลยก็ได้(เร็วดี)  แต่ถ้าใครต้องการความแตกต่างก็แก้ได้ ง่ายๆ ทดลองคลิกดูเองไม่มีอะไรเสียหาย..ได้ความรู้ลองดู

ขั้นที่(3) ตรงนี้สำคัญ ผมแนะนำใช้ e-mail address หลายๆ address ไม่ปะปนกับ mail ปกติของเราเพื่อความไม่สับสน ทำงานคนเดียวได้ และไม่ต้องดู mail ทุกวันถ้าไม่มีเวลา เช่นสอบถามธรรมดา ใช้ gmail  ลงทะเบียนสมัครเรียนใช้ ้hotmail หรืออื่นๆ จะทำให้เราทำงานได้สะดวก

ขั้นที่(4) คลิกเลย ( เป็นการรับ Code  HTML)

3. 


Copy ทั้งหมดเลยนะครับ แล้วไปแปะที่บทความ  คลิกที่นี่เลยครับ
"แปะHTMLCode ใน"บทความ"ของBlog"

สนุกมั้ยครับเรียน เห็ดกับ"บ้านเห็ด"กับทำ blogเป็น  เรากำลังทำงานใหญ่กันจำเป็นครับ  ต้องติดอาวุธทางปัญญาและทุกอย่างให้พร้อม..สู้ๆๆสวนผมและทีมงานเกิน 100%ครับแปะ Facebook ใน Blog
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น