1 วันได้อะไร

อบรมพาะเห็ดอย่างมืออาชีพ 1วันจบ ที่เดียวในประเทศ


การอบรมหลักสูตรการเพาะเลี้ยงเห็ดอย่างมืออาชีพ 
เขียนและวางหลักสูตรการอบรมโดย ผมเองนี่ล่ะครับจักรี  ตรีเมฆ วิศวะคอมพิวเตอร์ ผู้สนใจทางการเกษตร  ได้นำความรู้ทางวิศวกรรม แนวคิด มุมมองอีกแนวหนึ่ง ที่ดูแล้วไม่ค่อยคุ้นกันในการเกษตร
"..ผมมาทำเกษตรเพราะเกษตรทำเงินมากกว่าอาชีพวิศวะ.." ผมคิดอย่างนั้น

มีอะไรในการอบรม"บ้านเห็ด"


หลักสูตรอบรมเพาะเห็ดอย่างมืออาชีพ คิดไกลกว่าแค่ดอกเห็ด

หลักสูตรอบรมเพาะเห็ดอย่างมืออาชีพ จะเน้นทั้งทางทฤษฎี และปฎิบัติควบคู่กันไป เพียง 1วัน เริ่มตั้งแต่ เวลา8.00-18.00น. บอกได้คำเดียวเลยว่าเป็นที่เดียวในประเทศครับ..  ที่สามารถสอนได้ครบภายใน 1วัน
  

คุณต้องรู้เท่าผม
ผมเป็นลูกเกษตรกรไม่ใช่เกษตรกรหรือนัก
วิชาการเกษตร ผมเป็นวิศวะ.. ผมไม่เชื่อว่าการสอนในแบบที่นักวิชาการเกษตรสอน โดยผ่านข้อมูลที่แทบจับต้องไม่ได้ พูดไปยิ่งไม่รู้เรื่องเหมือนโชว์อวดความรู้ในตำราฝรั่งที่ได้ร่ำเรียนมา แถมยังใช้เครื่องมือตั้งแต่เขี่ยเชื้อถึงทำก้อนเห็ด ราคารวมกันกว่า 2-3 แสนบาท เช่นหม้อแรงดัน 
เขี่ยเชื้อกับมือทุกขั้นตอนและทุกคน
 ตู้เขี่ยเชื้อ ห้องปลอดเชื้อ และหม้อนึ่งก้อนเห็ดเป็นต้น "สอนจนเราทำไม่ได้"บางคนมักถามผมว่า "ทำมัย?? วิศวกรมาทำเกษตร" คำตอบง่ายๆ คือ "เกษตรทำเงินได้มากกว่าอาชีพ วิศวะครับ"  "แต่คุณต้องไม่ทำเกษตรอย่างเกษตรกร และนักวิชาการเกษตร ที่มุ่งเน้นไปที่ทำผลผลิตออกทุกวัน และไปขายตลาด นั่นแหละ คำตอบว่าทำมัยผมไม่ยอมรับว่า ผมคือเกษตรกร และนักวิชาการเกษตร...."

จัดรูปแบบความคิดใหม่ ต้องยอมรับและใช้เทคโนโลยีมาทำเกษตร ต้องเรียนรู้การตลาดปรับจากขายผ่านพ่อค้าคนกลางมาเป็นเจ้าของตลาดเสียเอง ในรูปแบบ Digital Marketing สมัยนี้มี Smart Phone ใช้Internet /Line /Google/Facebook/website/YouTubeให้เป็นเพราะมันของฟรี.. และมีคนในนั้น พร้อมเป็นลูกค้าของเรากว่า 28 ล้านคน..ผมไม่ขายของผ่านคนเพียงคนเดียวในตลาด(พ่อค้าคนกลาง) แต่ผมและบ้านเห็ดทุกคน กำลังขายของให้กับคนทั้งโลก เรามีตลาดใหญ่มาก และพวกเค้าชอบสินค้าของเรา

เราสอนอะไรใน1วัน??

เราสอนอะไรหรือคุณจะได้อะไรภายใน 1วัน  
 1.เรียนต้องสนุกเป็นกันเอง
 2.ทุกอย่างที่ผมรู้คุณต้องรู้
 3.เครื่องสร้างหมอกทำเองได้
 4.หม้อโคตรร้อนต้องทำเป็น
 5.โรงเห็ดอัตโนมัติต้องรู้ ต้องเป็น
 6.สอนทำอาหารวุ้น PDA/RDA
 7.กับข้าวอร่อย แม่ผมเองเป็นคนปรุงรสชาติ ฟรีนะครับ ไม่ต้องเตรียมมา
 8.ต่อเชื้อวุ้นลงข้าวฟ่างหรือข้าวเปลือก
 9.ทำก้อน/เขี่ยเชื้อ/เพาะเชื้อ
 10.สอนให้มากกว่าเห็ด ทั้งการทำเวบให้เป็นของตัวเอง ไม่ต้องไปเรียนที่อื่นให้เสียตังค์ เราสอนให้ฟรี ๆ 

ทำอย่างไรให้คุณเก่งเท่าผมใน1วัน

เป็นไปได้ครับที่การเรียน 1วันแล้วเก่งเท่ากับผมเลย อาจเก่งกว่าผมด้วยซ้ำ  โดยใช้แนวคิดแบบ ของ ของ กู Model คือต้องคิดว่าทุกอย่างที่ผมสอน ไม่ว่าสิทธิบัตรทางปัญญาของบ้านเห็ด เรื่อง อุปกรณ์กระจายหมอก/ตู้เขี่ยเชื้อกระดาษ/หม้อนึ่งโคตรร้อน/แป้นเห็ดชนิดถอดและใส่กลับได้/จุกขวดก้อนเห็ดชนิดกันน้ำกันหนู/หลักสูตรการอบรม เอกสารต่างๆ ตลอดจนศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ด ต้องเป็นของกู(ไม่ใช่ของผม) ต้องเป็นของกูทั้งหมด  ถ้าคิดได้อย่างนี้1วันคุณเก่งเท่าผมได้ และ 1วันผมก็เก่งเท่าพวกคุณทุกคนได้เช่นกัน


เราจะเปลี่ยนโลก"บ้านเห็ด"
Digital Marketing

ตลาดในอาณาคตอันใกล้  ไม่ใช่ตลาดขายเห็ดสี่มุมเมือง หรือตลาดไทย มันจะเป็นตลาด Online  ใครปรับตัวได้เร็วกว่าก็จะชนะครับ เรากับบริษัทใหญ่ๆมีแรงเท่ากันในตลาดนี้  ไม่ต้องใช้เงินทุนมากแต่ใช้สมองแข่งกัน 


ผมจะสอนให้พวกคุณเห็นแนวคิดของ CP เมื่อรู้แนวคิด เราจะเป็นเหมือน "เยาวราช Model" คือ key ที่จะชนะในตลาดแบบนี้ หลักคือต้องจับตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่มีอะไรที่เหมือนๆกันรวมตัวเป็นตลาด และมองที่ลูกค้าคือคนทั้งประเทศ เหมือนตลาดเยาวราช "เมืองเห็ดแห่งภาคอีสาน" (Mushroom city of the Northeast) 

"ลองคิดเล็กๆดูถ้าคุณจะซื้อทองซัก 1สลึง หรือ 1-2บาท ก็ซื้อได้ทั่วไป ห้างใหญ่ๆดังๆมีร้านทองในห้างกันทั้งนั้น แต่ถ้าคุณจะซื้อทองซัก100บาทล่ะ คุณจะซื้อที่ไหน???  คำตอบคือ ควรไปเยาวราชครับ..เยาวราชถูกออกแบบให้ขายของให้คนไทย 65ล้านคน   และไม่อยากเชื่อความคิดนี้ของคนรุ่นก๋ง ครับ ที่คิดขึ้น "


ถ้าใครคิดอะไรเกี่ยวกับเห็ด ต้องนึกถึงเรา
นี่คือตลาดของเราทุกคน"บ้านเห็ด" เราได้ลูกค้าทั้งประเทศ และทั้งโลก..ที่ผมพูดเสมอว่าเราจะเป็น "เมืองเห็ดแห่งภาคอีสาน" (Mushroom city of the Northeast)

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถาม ติดต่อที่  Tel 086-674-9106 หรือ keam.jr@gmail.comไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น